Tập 2 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022: Thử thách với Sash, Top 71 “bùng nổ” tinh thần sáng tạo


17/05/2022

Chính thức lên sóng với chủ đề “Wear Your Sash (Nhập cuộc)”, Tập 2 Truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” đã ghi dấu ấn với loạt nội dung cuốn hút. Xoay quay thử thách hô tên với Sash tỉnh thành và chọn đội cùng hai vị Mentor (huấn luyện viên) Mâu Thủy - Kim Duyên, đã có nhiều thí sinh ghi tên mình vào vị trí xuất sắc nhất, 3 thí sinh bị loại, phải nói lời chia tay vương miện “Vinawoman”.

Trước sức hút của Tập 1 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” mang tên “Catch your chance” (Casting), Tập 2 tiếp tục lên sóng và tạo nên những làn sóng mới. Cũng giống như tên chủ đề “Wear Your Sash (Nhập cuộc)”, Tập 2 sẽ đưa khán giả đến hành trình của Top 71 tại nhà chung, nơi đây cũng chính thức bắt đầu những thử thách đầu tiên với hành trình chinh phục vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Cụ thể hơn, Top 71 tham gia hai thử thách chính là: Hô tên bản thân, tên quê hương; Chọn đội cùng hai HLV: Mâu Thủy và Kim Duyên. Thông qua hai thử thách, tập 2 sẽ chọn ra người chiến thắng và trao “đặc quyền” riêng, đây cũng là tập đầu tiên bắt đầu áp dụng vòng “đánh giá và loại” vô cùng kịch tính, khắc nghiệt. 

Tập 2 (17)

Mở đầu tập 1, Top 71 có mặt tại Oakwood Residences Saigon (Quận 7, TP. HCM). Tại đây, các thí sinh gặp gỡ Host Khánh Vân cùng với Ông Vignesh Mani (Tổng quản lý Oakwood Residences Saigon). Họ đã cùng nhau gửi lời chào và chúc mừng đến Top 71. Top 71 đã có cơ hội khám phá, trải nghiệm “nhà chung” trước khi bước vào phần thi đầu tiên. Để hỗ trợ cho thí sinh tự tin hơn khi bước vào thi, Host Khánh Vân đã thị phạm hô tên. Mang sash Việt Nam cùng niềm tự hào dân tộc, Hoa hậu Khánh Vân mong muốn hô vang hai chữ Việt Nam để giúp các thí sinh có thêm động lực trước khi vào phần thi. 

Tập 2 (14)

Trước phần thể hiện của thí sinh, Host Khánh Vân đã quan sát và góp ý về cách lấy hơi, cách đeo sash, chú ý góc quay, chiều cao micro... tất cả phải thật chỉn chu và hoàn mỹ. 

Wear Your Sash - nhiều thí sinh sáng tạo hô tên theo “trend”

Với thử thách “Wear Your Sash”, phần thi sẽ được tăng thêm độ khó khi thí sinh tham gia quay “one shot” đoạn giới thiệu tên, quê hương, kêu gọi khán giả bình chọn qua cổng bình chọn Bvote, website: hoahauhoanvuvietnam.vn và ủng hộ bộ sưu tập NFT Vinawoman. Mỗi cặp chỉ có 3 lần thực hiện thử thách này. “Cầm cân nảy mực” trong phần thi này là ba vị giám khảo: Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê và Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận - giám khảo khách mời.

Tập 2 (18)

Là cặp thí sinh đầu tiên tham gia thử thách, Nguyễn Hoàng Yến (320) và Hoàng Như Mỹ (320) còn thiếu sự tự tin và chưa thực sự thoải mái. Nhận được góp ý từ phía các giám khảo về cách điều chỉnh và được giám khảo H’Hen Niê thị phạm, hai thí sinh khắc phục và tỏa sáng. Nguyễn Thị Thanh Thùy (857) và Phạm Hoàng Thu Uyên (601) dù đã có phần thi tốt nhưng mắc phải một lỗi khá nghiêm trọng - sash bị lật ngược vào trong. Điều này ngay lập tức bị ban giám khảo nhắc nhở. 

Bùi Thị Thanh Thủy (119) và Lê Như Thùy (120) gây ấn tượng cho Ban Giám khảo khi xuất hiện trong hai bộ trang phục khá tương đồng. Hai thí sinh còn sáng tạo khi đọc thơ và hát để giới thiệu quê hương. Sự sáng tạo của hai thí sinh đã khiến ban giám khảo thích thú và ủng hộ nhiệt tình. 

Giám khảo Kiếng Cận cũng dành những lời góp ý cho cặp thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu (314) và Ngô Bảo Ngọc (113) vì còn “khá an toàn”. Bên cạnh những thí sinh nhiều kinh nghiệm, kiểm soát sân khấu tốt thì cũng có nhiều thí sinh là người mới, bị thiếu tự tin. Do đó, hai nữ giám khảo đã thị phạm, Võ Hoàng Yến còn bắt trend TikTok “Mùa xuân, hoa nở, là vì em” khiến mọi người thích thú. Giám khảo cũng mong thí sinh sáng tạo nên đoạn giới thiệu “viral”.

Phần thị phạm và góp ý của các vị ban giám khảo tiếp thêm năng lượng cho thí sinh và sau đó, các thí sinh có động lực để sáng tạo nên các nội dung vừa hài hước, vừa viral lại để lại dấu ấn cho khán giả.

Phần thi Chọn đội gay cấn, kịch tính bởi những màn chiêu dụ thí sinh “bất phân thắng bại” của 2 mentor Mâu Thủy - Kim Duyên

Ngoài hai vị Ban giám khảo: Á hậu - Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu H’Hen Niê, phần thi này còn chào đón sự góp mặt của hai vị Huấn luyện viên: Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - Mâu Thủy và Á hậu Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 - Kim Duyên. Trước khi bước vào phần thử thách chọn đội, dàn thí sinh được lắng nghe nhận xét, đánh giá chung của hai vị giám khảo về phần thi “Wear Your Sash”. Và hai vị huấn luyện viên cũng có những chia sẻ mở màn để thuyết phục thí sinh về đội. Nếu HLV Mâu Thủy mang đến tinh thần “trái thơm” với “mỗi cô gái đều có chiếc vương miện riêng” thì HLV Kim Duyên mang đến tất cả những sự cố gắng, nỗ lực và kinh nghiệm mà mình có. Với những thế mạnh riêng, cả hai vị huấn luyện viên đều chiêu dụ thành công những thí sinh mạnh trong Top 71. 

TẬP 2 HHHVVN 2022.jpg (24)

Theo kết quả từ chương trình, có 21 thí sinh được gọi tên gồm: 203 Nguyễn Thị Quỳnh Anh (203), Lê Thị Trúc Đào (242), Lê Thùy Linh (201), Vũ Thanh Phương (138), Nguyễn Thanh Thanh (118), Lê Thị Ngọc Thảo (125), Huỳnh Đào Diễm Trinh (237), Phạm Thị Kim Vui (117), Nguyễn Đình Khánh Phương (773), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245), Trần Minh Quyên (822), Nguyễn Thị Phương Thảo (686), Nguyễn Thị Hương Ly (343), Nguyễn Thị Thanh Khoa (307), Bùi Thị Linh Chi (248), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Đỗ Nhật Hà (325), Nguyễn Thị Lệ Nam (337), Lê Hoài Phương (316), Vũ Quỳnh Trang (333). Đây là 21 thí sinh đạt điểm cao nhất và cả những thí sinh có số điểm thấp nhất, 50 thí sinh còn lại an toàn. 

Những thí sinh có số điểm cao nhất sẽ được quyền chọn HLV cho mình. Còn với những thí sinh có điểm số thấp và rơi vào vòng nguy hiểm, thí sinh sẽ phải tham gia thử thách ứng xử để thuyết phục hai vị HLV đưa mình về đội họ. Nếu ai không được chọn sẽ bị loại, tuy nhiên, vẫn còn cơ hội cuối là 7 “vé bạc” cứu thí sinh trở lại chương trình từ Hội đồng Ban giám khảo quyền lực. Với phần thi đầu tiên, Top 3 thí sinh có điểm số cao nhất lần lượt từ trên xuống là: Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245), Trần Minh Quyên (822) và Nguyễn Thị Phương Thảo (686). Với điểm cao nhất, Thủy Tiên là thí sinh đầu tiên được “chọn đội”. 

Đồng cảm với câu chuyện giảm 30kg và đối diện với body shaming của Thủy Tiên, HLV Kim Duyên hy vọng sẽ “giúp Tiên từ mức 8 lên đến mức 10”. Đối với HLV Mâu Thủy, cô sẵn sàng “làm tất cả” vì Thủy Tiên để giúp cô trang bị kỹ năng cho hành trình sắp tới. Không những thế, cô còn có thể “thuê ekip, mời người đi thi quốc tế về training” nếu Tiên đăng quang và đi thi Miss Universe 2022. Trước màn tranh giành thí sinh quyết liệt của hai vị HLV, thí sinh đến từ Đồng Tháp quyết định về với đội HLV Kim Duyên bởi sự đồng điệu trong quan điểm về sự thay đổi ngoại hình. 

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu (314) và Đỗ Nhật Hà (325) đã trở thành hai thành viên tiếp theo của HLV Kim Duyên. Trước đó, Kim Duyên đã dùng “báu vật” khi khoe chiếc sash tại Miss Universe 2021 vừa qua, mong muốn có thể thuyết phục nhiều thí sinh về với đội. 

Với thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly (343), bước vào phần thi cô đã trả lời đầy thông minh, sắc bén với lập luận chặt chẽ trước những lời chất vấn của HLV Kim Duyên. Cuối cùng, cô quyết định chọn về đội HLV Mâu Thủy vì mong muốn học thêm nhiều kinh nghiệm từ người chị cá tính. Ngoài ra, phần thể hiện của thí sinh từng tham gia hơn 6 cuộc thi - Nguyễn Thị Thanh Khoa (307) cũng để lại nhiều ấn tượng. Khi nghe HLV Mâu Thủy chia sẻ vì sao cô chưa tìm được vị trí, Thanh Khoa đã máu lửa và quyết chiến hơn, thể hiện bản thân mình đến với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 là để “chiến thắng”. 

Trong top 21, có 11 thí sinh cao điểm nhất. Ngoài Hương Ly, Ngọc Châu, Thanh Khoa, Thủy Tiên, Đỗ Nhật Hà thì còn có: Nguyễn Thị Thanh Thảo (686), Trần Minh Quyên (822), Bùi Thị Linh Chi (248), Vũ Quỳnh Trang (333), Lê Hoàng Phương (316), Nguyễn Thị Lệ Nam (337). Các thí sinh còn lại trong Top 21 là những thí sinh rơi vào vòng nguy hiểm và phải tham gia thử thách phụ. 

3 thí sinh bị loại - Xuất hiện “vé bạc” cứu thí sinh

Rơi vào vòng thi “đánh giá và loại”, 10 thí sinh có số điểm thấp nhất sẽ có 45 giây mỗi người để trả lời một câu hỏi ứng xử. Nếu thể hiện không tốt và không được HLV chọn sẽ bị loại. Tuy nhiên, vẫn còn một cơ hội cuối cho các thí sinh bị loại khỏi cuộc thi đó là “7 chiếc vé bạc” đến từ 7 vị giám khảo. Trải qua 10 phần thi ứng xử với các câu hỏi đầy ý nghĩa xoay quanh vấn đề dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam và thế giới, các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã chứng minh mình xứng đáng ở lại. 

Nhận được câu hỏi về những bài học sau đại dịch, thí sinh Phạm Thị Minh Huệ (242) đã có phần trả lời chưa hoàn thiện do run và mất bình tĩnh. Cô xin phép được trả lời lần hai và sau đó, với sự nỗ lực, cô đã nhận được một cái ôm an ủi từ phía HLV Kim Duyên và đó cũng là cái ôm chào mừng Minh Huệ về đội của cô. 

Với lựa chọn cứu Minh Huệ thì team HLV Kim Duyên đã đủ người, do đó, 4 thí sinh cuối cùng sẽ phải đồng loạt trả lời câu hỏi và quyền quyết định thuộc về HLV Mâu Thủy. Chung cuộc, 3 thí sinh bị loại khỏi cuộc thi sau các thử thách là: Lê Thị Trúc Đào (310), Nguyễn Thanh Thanh (118) và Lê Thị Phương Thảo (125). 

Lộ diện đội hình chính thức của 2 mentor Mâu Thủy - Kim Duyên 

Kết thúc tập 2, đã có 3 thí sinh đầu tiên bị loại khỏi Top 71 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, đội hình chính thức của 2 mentor Mâu Thủy - Kim Duyên cũng đã được xác định và chính thức lộ diện, theo đó mỗi mentor sở hữu 34 thí sinh trong đội của mình.

Tập 2 cũng hé mở những hình ảnh của các thí sinh tại tập tiếp theo với chủ đề “Walk your way (Runway)” với nhiều thử thách ngày một khó hơn, đòi hỏi các thí sinh phải thể hiện tốt bản thân để dành lấy cơ hội chinh phục hành trình hướng tới chiếc vương miện cao quý. HLV Mâu Thủy và HLV Kim Duyên cũng sẽ tiếp tục xuất hiện trọng tập 3, cùng training và tham gia thử thách với các thí sinh. 

Ai sẽ là người ở lại và ai là người bị loại khỏi hành trình “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”? Tất cả sẽ có trong tập tiếp theo của Tôi là Hoa hậu Việt Nam 2022 với chủ đề Walk your way (Runway), sẽ lên sóng vào thứ Bảy ngày 30/04/2022 lúc 20g15 trên kênh VTV9, Uni Network và các đài địa phương. 

Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được xây dựng hấp dẫn với 9 tập phát sóng cùng nhiều chủ đề hấp dẫn. 10 thí sinh có số điểm thấp nhất trong mỗi tập sẽ phải đối mặt với vòng thi “đánh giá và loại”. Đây sẽ là phần thi luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử và tiếng anh. Để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. 5 thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc thi sau mỗi tập. Sau quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết.

Khán giả có thể đồng hành cùng Top 71 thí sinh và bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhất được vào thẳng Top 16 thông qua cổng bình chọn Bvote:  https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/.

Cách thức bình chọn gồm 4 bước: 

Bước 1: Truy cập website: https://hoahauhoanvuvietnam.bvote.vn/. Tại phần Danh sách thí sinh, click chi tiết vào thí sinh muốn bình chọn. 

Bước 2: Click Bình chọn Momo. Hệ thống sẽ trả về 1 mã QR để bình chọn thí sinh.

Bước 3: Truy cập vào ví MoMo, tiến hành quét mã QR để thanh toán (tương đương bình chọn). 

Bước 4: MoMo check thanh toán thành công, hệ thống BVote sẽ tiến hành lưu trữ kết quả bình chọn. Phí bình chọn: 5.000đ và 1 lượt bình chọn qua Momo tương đương với 10 điểm bình chọn. Lưu ý sẽ không giới hạn số lượt bình chọn và số thí sinh bình chọn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được tổ chức dưới sự đồng hành của các đối tác: Nam A Bank - Nhà Tài Trợ Bạch Kim - Ngân Hàng Chính Thức; Charm Resort - Nhà Tài Trợ Vàng; IJC - NTT Vương Miện & Trang Sức Chính Thức; Thái Tuấn - Nhà Tài Trợ Vàng; Đôi Dép - Không Thể Thiếu Nhau - Nhà tài trợ Bạc; Hoàn Vũ Yến - NTT Chăm sóc sức khoẻ; TikTok - Đối Tác Chiến Lược; Royal Group - NTT Bạc; BVote - Đối Tác Bình Chọn Chính Thức; Mercedes-Benz Vietnam - Đối tác vận chuyển dòng xe cao cấp; Bamboo Airways - Nhà Tài Trợ Vận Chuyển Hàng Không Chính Thức; Charme - NTT nước hoa chính thức; UniForce - Đối tác đào tạo và huấn luyện; Diamond Fitness - Nhà Tài Trợ Huấn Luyện Hình Thể; Sablanca - Nhà tài trợ giày thời trang chính thức; RealCoin - Nhà Đồng tài trợ Sakura Beauty - Nhà Đồng Tài Trợ Sản Phẩm Chăm Sóc Sắc Đẹp; Trung Tâm Hội Trợ Và Triễn Lãm Sài Gòn SECC - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Bán Kết & Chung Kết; White Palace - Đối tác địa điểm sự kiện cao cấp; Khách sạn Hà Nội Daewoo - Đối tác cung cấp địa điểm lưu trú chính thức khu vực Miền Bắc;  Khách Sạn Sheraton Saigon - Đối Tác Địa Điểm Tổ Chức Sự Kiện Họp Báo; Saigon South Marina Club - Nhà Đồng tài trợ; Vietnam Solar Park - Nhà Đồng Tài Trợ; XITA By KatyNguyen - Nhà tài trợ áo tắm chính thức; 007flower - Nhà Tài Trợ Hoa Tươi Chính Thức; Emwear - Nhà đồng tài trợ; G-Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Touch Music - Nhà Đồng Tài Trợ; Diamond Star Bến Tre Hotel - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Royal Golf Long An - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat Duparc - Nhà Đồng Tài Trợ; Dalat King Palace - Nhà Đồng Tài Trợ; Tasty Kitchen - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Phố 79 - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Con Gà Trống - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng chay Thiền Ngộ - Nhà Đồng Tài Trợ; Nhà hàng Nhật Bản Hatoyama - Nhà Đồng Tài Trợ; Chicilon - Đối tác truyền thông chiến lược; Đối Tác Truyền Thông: Kỷ Nguyên, StarWorld, POPs; Các đơn vị Bảo trợ truyền thông: VieON, Báo Chất lượng & Cuộc sống, báo Yan News, Báo Zing News, tạp chí Phụ Nữ Ngày Nay, tạp chí Men&life,, tạp chí ILLUME, báo Tiin, báo SAOstar, Sandals, VieZ, POPs…

                                     Photo: Team Sang Đào, The Boring Studio

Miss Universe Vietnam - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp hàng đầu tại Việt Nam với bản quyền quốc tế của Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm cùng ý chí, bản lĩnh cũng như sự thông minh khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Giải thưởng danh giá cho người chiến thắng trong cuộc thi năm nay là quyền đại diện chính thức của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2022, được quản lý bởi đơn vị nắm giữ bản quyền Miss Universe Vietnam cùng chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên nghiệp đến từ các đơn vị hàng đầu của Việt Nam và Thế giới. 

Tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ – MUO

Trước đây, tổ chức Hoa Hậu Hoàn Vũ Thế Giới, nơi tổ chức các Cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ, Hoa Hậu Mỹ, Hoa Hậu Thiếu Niên Mỹ. Hiện nay, tổ chức hoa hậu Hoàn vũ thuộc quyền quản lý của công ty WME/IMG (đây đều là những công ty lớn ở Mỹ trong ngành truyền thông, marketing và đào tạo tài năng, quản lý người mẫu hàng đầu thế giới). Với khẩu hiệu “Confidently Beautiful”, tổ chức này tin rằng, hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ có đầy đủ sự tự tin, bản lĩnh, hoạt động xã hội tích cực. Là người tạo nên sức ảnh hưởng, làm thay đổi được cộng đồng và khẳng định được vẻ đẹp truyền cảm hứng. Đương kim hoa hậu Hoàn vũ là Hoa hậu Harnaaz Sandhu đến từ Ấn Độ.


HHHV VN - Nguồn: https://chatluongvacuocsong.vn/tap-2-toi-la-hoa-hau-hoan-vu-viet-nam-2022-thu-thach-voi-sash-top-71-bung-no-tinh-than-sang-tao-d94421.html

Chia sẻ nội dung

Những nội dung khác

    Nội dung đang được cập nhật...

 
>